Làm Theo Sự Công Bình

 Có người nói rằng ngày nay đốt đuốc đi tìm sự công bình thật khó huống chi đòi hỏi làm theo sự công bình. Thế nhưng có phương pháp dạy cách tìm sự công bình từ xưa đến nay và làm điều công bình bởi nguyên tắc đơn giản - Ăn ở thật thà: “Nếu người nào là công bình, làm theo luật pháp và hiệp với lẽ thật...noi theo luật lệ ta và vâng giữ mạng lệnh ta, ăn ở cách thật thà,- thì người ấy là người công bình; chắc thật người sẽ sống, Chúa Giê Hô Va phán vậy.” (Ê-xê-chi-ên 18:5,9). Phương pháp chứng minh cho niềm tin chân chính, người bước vào nơi thờ phượng Đức Chúa Trời cẩn thận  làm theo luật pháp và sống đúng với lẽ thật. Người hiểu được lẽ công bình không bao giờ sống bất công, người biết đạo lý của Đức Chúa Trời dầu cho hoàn cảnh khó nghèo vẫn gìn giữ nếp sống công bình thanh sạch.

 

xem tiếp

Nhờ Đức Tin Được Xưng Công Bình

 Đức tin có nhiều loại, nhưng đức tin vào Đức Chúa Trời là loại đức tin quan trọng nhất. Đức tin vào Đức Chúa Trời được xưng công bình, được hòa thuận với Đức Chúa Trời. Chính đức tin này đem con người từ đất lên trời, từ nơi trần gian bước vào Thiên Đàng. Truyện cổ tích Việt Nam có kể về một người tên Từ Thức được lên Tiên vì yêu “Tiên nữ”, nhưng lúc lên Tiên cảnh cảm thấy nhớ nhà nên ông xin quay về trần gian, thời gian mà Từ Thức ở nơi Tiên cảnh tưởng chừng như chỉ có mấy ngày vậy mà khi trở về trần gian đã cách xa mấy trăm năm. Truyện cổ tích Việt Nam cho thấy con người muốn lên cõi Tiên vì mê “Tiên nữ”, thích cảnh sống nhàn hạ, hay mơ mộng hảo huyền. Với mục đích sống như vậy nên Từ Thức sau vài ngày thỏa mãn mục đích đã không còn muốn ở Tiên cảnh nữa, ông chỉ muốn trở về trần gian, tại trần gian ông cũng không còn tìm được những bà con, bạn bè hay bất cứ ai quen biết, sau đó ông tan thành tro bụi, không còn tồn tại. Đức tin vào Đức Chúa Trời ngược lại. Ngài sẽ cho mọi người tồn tại vĩnh cữu nơi Thiên đàng là nơi hạnh phúc thật sự và viên mãn đời đời.

xem tiếp

Đức Chúa Trời Làm Việc Qua Đức Tin

Không có một vị quan nào kiêu ngạo xấc xược cho bằng Ha-man dưới đời vua A-suê-ru. Tất cả những triều thần đều phải cúi lạy lúc ông ra vào cung vua, nhưng trong số đó có một người giữ cửa không cúi lạy. Ông trở nên giận dữ và tìm cách hãm hại cả dân tộc của người tầm thường cho dầu ông biết rằng dân tộc này có thờ phượng Đức Chúa Trời. Ha-man toan tính  bằng hai cách: Mượn quyền lực của vua A-suê-ru và dùng tiền bạc đút lót để cho vua A-suê-ru ra quyết định. Không ai còn có thể khám phá ra mưu sâu kế độc của Ha-man, và Đức Chúa Trời của dân Giu Đa không thể nào giải cứu được Mạc-đô-chê, cả dân tộc của ông sẽ bị tiêu diệt. Kinh Thánh sách Ê-xơ-tê nói lên một nguyên tắc bất di bất dịch: “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên”.

xem tiếp

Chứng Nhân Cho Chúa

 Một trong những luật sư Mỹ vĩ đại nhất trong quá khứ là Simon Greenleaf, người đã viết một trong những tác phẩm quan trọng nhất về luật chứng cớ và đã từng được xuất bản bằng tiếng Anh. Tác phẩm “Chuyên luận về Luật Chứng Cớ” của ông đã vượt trội về chủ đề này trong gần một trăm năm. Tác phẩm này đã tồn tại qua mười sáu phiên bản. Khi còn là một luật sư rất chín chắn ở độ tuổi sáu mươi ba, chỉ bảy năm trước khi ông ấy qua đời, Simon Greenleaf xuất bản một bộ sách trong đó ông đã kiểm tra bằng chứng của bốn chứng nhân viết về Chúa Giê Su. Ông đã dùng luật chứng cớ được sử dụng trong tòa án công lý của thế giới văn  minh. 

xem tiếp

Nhà xây trên đá

Những ai đã từng đến Jerusalem hay xem trên phim ảnh về thành phố này có thể thấy được thành phố xây trên đồi núi trọc, nhà cửa xây trên đó theo từng từng lớp lớp giống như ruộng bậc thang trên vùng cao nguyên, nhà cửa toàn bằng đá, xây trên nền bằng đá. Nhìn một thành phố như vậy có thể hiểu được dầu cho có mưa to gió lớn cũng chẳng có ngôi nhà nào sụp đổ được. Trong khi những ngôi nhà vùng ngoại ô nước Mỹ đa số đều bị gió lốc thổi bay sập cửa nhà, chỉ vì xây dựng sơ sài bằng vật liệu nhẹ, trên một mảnh đất bình thường không cần nền móng. Cuộc sống con người được Chúa ví sánh với việc xây dựng nhà cửa giống nhau. Người nào nghe lời Chúa mà làm theo giống như người xây nhà trên nền đá chắc chắn. Người nghe  lời Chúa mà không làm theo giống như người xây trên cát, không có nền móng gì bảo đãm. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Chương trình "Tiếng nói của sự cứu rỗi" trên Radio tần số 11.700 Khz, băng tần 25 Metres: Mác 9:9-10. Vào lúc 6 giờ đến 6 giờ 15 chiều thứ Ba  7 tháng 10- 2014 và thứ Sáu 10 tháng 10-2014. Đề tài "Giăng Baptist dọn đường cho Chúa". 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi