Đức Chúa Trời Làm Việc Qua Đức Tin

Không có một vị quan nào kiêu ngạo xấc xược cho bằng Ha-man dưới đời vua A-suê-ru. Tất cả những triều thần đều phải cúi lạy lúc ông ra vào cung vua, nhưng trong số đó có một người giữ cửa không cúi lạy. Ông trở nên giận dữ và tìm cách hãm hại cả dân tộc của người tầm thường cho dầu ông biết rằng dân tộc này có thờ phượng Đức Chúa Trời. Ha-man toan tính  bằng hai cách: Mượn quyền lực của vua A-suê-ru và dùng tiền bạc đút lót để cho vua A-suê-ru ra quyết định. Không ai còn có thể khám phá ra mưu sâu kế độc của Ha-man, và Đức Chúa Trời của dân Giu Đa không thể nào giải cứu được Mạc-đô-chê, cả dân tộc của ông sẽ bị tiêu diệt. Kinh Thánh sách Ê-xơ-tê nói lên một nguyên tắc bất di bất dịch: “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên”.

xem tiếp

Chứng Nhân Cho Chúa

 Một trong những luật sư Mỹ vĩ đại nhất trong quá khứ là Simon Greenleaf, người đã viết một trong những tác phẩm quan trọng nhất về luật chứng cớ và đã từng được xuất bản bằng tiếng Anh. Tác phẩm “Chuyên luận về Luật Chứng Cớ” của ông đã vượt trội về chủ đề này trong gần một trăm năm. Tác phẩm này đã tồn tại qua mười sáu phiên bản. Khi còn là một luật sư rất chín chắn ở độ tuổi sáu mươi ba, chỉ bảy năm trước khi ông ấy qua đời, Simon Greenleaf xuất bản một bộ sách trong đó ông đã kiểm tra bằng chứng của bốn chứng nhân viết về Chúa Giê Su. Ông đã dùng luật chứng cớ được sử dụng trong tòa án công lý của thế giới văn  minh. 

xem tiếp

Nhà xây trên đá

Những ai đã từng đến Jerusalem hay xem trên phim ảnh về thành phố này có thể thấy được thành phố xây trên đồi núi trọc, nhà cửa xây trên đó theo từng từng lớp lớp giống như ruộng bậc thang trên vùng cao nguyên, nhà cửa toàn bằng đá, xây trên nền bằng đá. Nhìn một thành phố như vậy có thể hiểu được dầu cho có mưa to gió lớn cũng chẳng có ngôi nhà nào sụp đổ được. Trong khi những ngôi nhà vùng ngoại ô nước Mỹ đa số đều bị gió lốc thổi bay sập cửa nhà, chỉ vì xây dựng sơ sài bằng vật liệu nhẹ, trên một mảnh đất bình thường không cần nền móng. Cuộc sống con người được Chúa ví sánh với việc xây dựng nhà cửa giống nhau. Người nào nghe lời Chúa mà làm theo giống như người xây nhà trên nền đá chắc chắn. Người nghe  lời Chúa mà không làm theo giống như người xây trên cát, không có nền móng gì bảo đãm. 

xem tiếp

Nguyên nhân Chúa bị giết

 Những năm đầu công nguyên đất nước Do Thái ở dưới quyền thống trị của đế quốc La Mã. Miền nam của xứ Do Thái được La Mã giao cho Hê-rốt một vị vua chư hầu cai quản, nơi đó được gọi là xứ Giu Đê. Thành phần lãnh đạo đất nước về quân đội có quan tổng đốc Phi Lát chỉ huy quân lính La Mã. Về dân sự những đảng phái của người Do Thái lập ra như Pha-ri-si, Sa-đu-sê…Trong tình hình phức tạp đó dân chúng mong chờ một Đấng cứu thế (Đấng Mê-si-a). Chính vì vậy khi Chúa Giê Su thi hành sứ mạng rao giảng về nước Thiên Đàng thu hút đông người nghe và họ đi theo để xem Chúa làm phép lạ, chữa bệnh, Điều này khiến cho chính quyền vua Hê-rốt lên phương án giết Chúa Giê Su.

xem tiếp

Dự tiệc của Chúa

Những người lớn tuổi, không ít lần trong đời được mời đi dự tiệc, có thể là tiệc cưới, tiệc tân gia, tiệc thôi nôi, tiệc mừng thọ.v.v…Được mời dự tiệc là niềm vui và vinh dự. Ai nấy đều ăn mặc đẹp, lịch sự để vào nơi sang trọng ăn uống. Trong tiệc của Chúa không có quần áo đẹp, thức ăn ngon, những tín hữu được dự tiệc của Chúa mỗi tháng đều biết “Tiệc Thánh” thông công với Chúa chỉ có miếng bánh và một ly nước. Những ai đã quen nếm mùi vị cao sang của những bữa tiệc sang trọng sẽ từ chối tiệc của Chúa. Những người được mời khinh thường bữa tiệc của Chúa đưa ra những lý do: “Tôi có mua đám ruộng, cần phải đi coi; xin cho tôi kiếu. Kẻ khác nói “Tôi có mua năm cặp bò, phải đi xem thử; xin cho tôi kiếu. Kẻ khác nữa nói: Tôi mới cưới vợ, vậy tôi đi không được.” Lu-ca 14: 18-20.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Chương trình "Tiếng nói của sự cứu rỗi" trên Radio tần số 11.700 Khz, băng tần 25 MetresVào lúc 6 giờ đến 6 giờ 15 chiều thứ Ba  2 tháng 9- 2014 và thứ Sáu 5 tháng 9-2014. Đề tài "Cầu nguyện bằng đức tin". Mác 11:20-24

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi