Người Biết Ơn Chúa

 Một buổi sáng trời quang mây tạnh có một người đi đến bến tàu tìm một chuyến tàu đi sang Anh Quốc. Người này không muốn ai nhìn thấy nên cúi đầu lầm lủi đi đến gặp chủ tàu hỏi giá tiền và giờ khởi hành. Thật may cho người, chủ tàu cho biết chuyến tàu chở hàng hóa từ Gia phô sắp rời bến tàu đi Anh và có một chỗ trống dưới lòng tàu. Ông ta vội vàng trả tiền bước lên tàu và xuống ngay bên dưới tàu lấy hành lý ra gối đầu rồi ngủ như không muốn ai làm phiền đến mình. Người này là tiên tri Giô Na đang tìm cách vượt biển qua xứ khác để tránh nhiệm vụ rao truyền sứ điệp Đức Chúa Trời. Vì cớ đó mà ông đã bị một con cá lớn nuốt, sau đó trong bụng cá ông đã ăn năn tội của mình nên Đức Chúa Trời khiến cá lớn nhả ông ra. Giô Na rất biết ơn Chúa nên đã hoàn tất sứ mạng Chúa giao. Sách Giô-na rất quan trọng với người Do Thái, nó được đọc hàng năm vào ngày lễ kiêng ăn Yom Kippur - Đại Lễ Chuộc Tội - của Do Thái Giáo.  

xem tiếp

Dòng Dõi Biết Ơn

 Người biết ơn Chúa rất khó tìm, dòng dõi biết ơn Chúa càng hiếm có, nếu cha mẹ biết ơn Chúa con cái thành người tốt. Người không biết ơn vì mối quan hệ có điều kiện “Xin-cho”, nhưng do lòng yêu thương, người biết ơn nhớ mãi đến cả đời con cháu cũng noi theo. Lời giao ước của Chúa, Ngài sẽ “Làm ơn đến ngàn đời cho những kẻ yêu mến Ta và giữ các điều răn Ta.” Khẩn thiết cầu xin với Đức Chúa Trời cho có con trai bà An-ne đã yêu mến Chúa và hứa nguyện giữ điều răn của Ngài: “Ôi! Đức Giê Hô Va của vạn quân, nếu Ngài đoái xem nỗi sầu khổ của con đòi Ngài, nhớ lại nó chẳng quên, và ban cho con đòi Ngài một đứa con trai, thì tôi sẽ phú dâng nó trọn đời cho Đức Giê Hô Va...” I Sa-mu-ên 1: 11. Lòng yêu mến Chúa, biết ơn Chúa, giữ lời hứa nguyện, dòng dõi của An-ne được Chúa ban phước thật vinh hiển.

xem tiếp

Sức Mạnh Tâm Linh

Một ngày nào đó con người phải đối diện với sự chết, nhưng nếu cuộc đời còn quá trẻ, nhiều người sẽ thương tiếc, nhất là người ấy đã làm nhiều điều có ích cho người chung quanh. Bà Ta-bi-tha là người được nhiều người thương tiếc như vậy vì trong lúc sống bà đã may áo, may quần cho người nghèo để họ có quần áo mặc trong lúc cơ hàn. Trong nhóm Ta-bi-tha của Hội Thánh Công Bình ngày nay có một chị lớn tuổi nhiều năm nay đã tận tụy dùng vải vụn may lại thành những chiếc mền trao cho các em bé nghèo trong bệnh viện nhi đồng làm chăn để đắp. Sức mạnh tâm linh của niềm tin trong Chúa giúp cho bất cứ ai cũng có thể hầu việc Chúa bằng công lao sức lực của chính mình.

xem tiếp

Người Thầy Của Lương Tâm Trong Sạch

 Luân lý đạo đức từ xưa đến nay đều xem người thầy có tính mô phạm lương tâm đạo đức nổi trội, giống như lời thề Y đức của các sinh viên Y khoa. Người thầy có trách nhiệm dạy dỗ và đào tạo cho nhiều thế hệ không phải phải là nghề nghiệp kiếm sống nhưng hướng dẫn cho những thế hệ sau tiếp nối con đường đạo đức của ông cha đã để lại. Mọi người trên thế giới hiểu rõ việc này nên đặt việc giáo dục lên hàng đầu. Vai trò giáo dục kiến thức và đạo đức đặt nặng trên đôi vai của những thầy cô giáo và cha mẹ. Thầy cô dạy dỗ điều tốt, điều hay, đường ngay nẻo thẳng theo lương tâm cho học trò. Con cái được cha mẹ dạy sống trong sạch cho xứng đáng với đạo lý làm người. Tiên tri Ê-li-sê không nhận bất cứ quà biếu nào của quan tổng binh xứ Sy-ri sau khi chữa bệnh, ông còn khiển trách người học trò như sau: “Rày há có phải lúc nên nhậm lấy bạc, quần áo, vườn Ô-liu, vườn nho, chiên và bò, tôi trai và tớ gái sao?” II Các vua 5: 26b.  

xem tiếp

Thánh Linh Khai Sáng

Ngày nay qua phương tiện truyền thông mà người ta biết đến thành phố Istanbul của Thổ Nhỉ Kỳ. Nơi đây vào thời kỳ đầu Công Nguyên là cái nôi của Giáo hội Chính Thống Giáo, còn gọi là Đông Giáo Hội. Nước Va-ti-can kinh đô của Giáo Hội Công Giáo hiện giờ từng là trung tâm quyền lực nhất của đế quốc La Mã. Nguồn gốc của Chánh thống giáo và Công Giáo La Mã do Đức Thánh Linh khai sáng trong ngày lễ Ngũ Tuần có rất nhiều nước hiện diện tại thành Giê-ru-sa-lem. Nơi đây có một trăm hai mươi môn đồ của Chúa Giê Su được Thánh Linh giáng xuống như ngọn lửa trên đầu mỗi người, rồi sau đó họ bắt đầu rao giảng về Chúa Giê Su bằng những ngôn ngữ của Đông phương và Tây phương rất thành thạo.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

 1.      Người sáng lập Tôn giáo của các vị là ai? Sáng lập từ bao giờ?  2.Dựa trên kinh thư Tôn giáo của các vị, Người sáng lập Tôn giáo để lại cho quý vị cuốn Kinh thư này với mục đích gì?


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi