Ý Nghĩa của Niềm Vui Giáng Sinh

 Giáng Sinh là một câu chuyện tình yêu cao cả của Chúa vào đời, không lãng mạn như chuyện tình yêu trong văn chương, không phô bày tính nhân bản trong triết lý tôn giáo về lòng vị tha, bao dung. Câu chuyện Giáng Sinh không dùng để thuyết giáo cho nhân sinh đạo đức. Chúa Giáng sinh ngay tự ban đầu có một chủ đích rõ ràng và có một thông điệp cho thế giới “Nhân loại được Đức Chúa Trời ban cho niềm vui”. “Thiên sứ bèn phán rằng: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một Tin Lành, sẽ làm một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu thế, là Christ, là Chúa.” (Lu-ca 2:10-11) Muốn có niềm vui phải vâng lời, làm theo lời của Chúa. Giô-sép và Ma-ri dành cho nhau niềm vui cộng thêm sự tin cậy vào lời hứa của Đức Chúa Trời, nên họ không kể đến những lời nói bóng gió chê bai lướt qua trên đường đời của họ.

 

xem tiếp

Niềm Vui Của Vâng Lời

 Mỗi năm mùa Giáng Sinh lại về, nhân loại lại được dịp nhắc lại niềm vui Chúa Giáng Sinh.  Niềm vui này xuất phát từ sự vâng lời của người thiếu nữ làng Na-xa-rét xứ Do Thái. Một niềm vui cô đơn và đầy bất trắc khi cô gái Ma-ri trả lời với Thiên sứ “Tôi đây là tôi tớ Chúa xin sự ấy xảy ra như lời người truyền” Lu-ca 1:38. Ma-ri chọn lựa vâng phục Chúa vào lúc này sẽ đón nhận sự cô đơn mà cô phải chịu. Trong lúc còn là thiếu nữ, lại là người nữ đang hứa hôn với Giô Sép mà phải mang thai không phải là chuyện vui mừng như bao nhiêu người con gái khác có ngày hôn lễ tưng bừng nhộn nhịp. Những người hàng xóm láng giềng sẽ khinh chê đàm tiếu rồi sau đó dẫn đến một kết cuộc bi thảm bị bà con dòng họ đem ra ném đá. Nhưng bởi sự vâng lời Đức Chúa Trời mà ngày nay nhân loại có một ngày lễ long trọng trong các thánh đường, tưng bừng nhộn nhịp bên ngoài đường phố hay trên khắp các nẻo đường.

xem tiếp

Lời Cầu Nguyện Trong Đức Tin

 Nhiều người không tin vào lời cầu nguyện, người ta tin vào sức mạnh của chính mình. Quan niệm của đời cho rằng cầu nguyện giống như là sức mạnh của tinh thần, người cầu nguyện vì cớ yếu đuối nên muốn nhờ tâm linh có thêm sức mạnh tinh thần. Có quan niệm khác cho rằng cầu nguyện thể hiện tính xin xỏ! Một đạo sĩ của xứ Ba-tư đến ra mắt vua trong cung điện, nhà vua bảo cận thần ra nói với vị đạo sĩ này rằng nhà vua đang bận cầu nguyện, đạo sĩ này hỏi rằng nhà vua đang cầu nguyện về điều gì, cận thần đáp “Nhà vua cầu xin cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an…” Đạo sĩ nói với cận thần của nhà vua: “Làm vua mà cũng phải xin xỏ với trời thì nhà vua chẳng khác nào một kẻ ăn xin, không đáng cho ông ra mắt.” Hậu quả thế nào mọi người có thể hiểu được: Sự suy nghĩ thiếu hiểu biết dẫn đến phát ngôn kiêu ngạo và người nói phạm thượng phải chuốc lấy cái chết đau đớn.

 

xem tiếp

Tỉnh thức với những lời ngọt ngào

 Thời đại suy thoái đạo đức trong nước Y-sơ-ra-ên sau khi vua Sa-lô-môn băng hà xuất hiện trong vòng các tiên tri hiện tượng người trẻ mệt mỏi, người già lừa gạt. Nhiều người đọc Kinh Thánh đến sách I Các Vua đoạn 13 lấy làm thương tiếc cho một người tiên tri trẻ được đầy ơn của Đức Chúa Trời sau khi làm một phép lạ chấn động tại vùng đất phía bắc nước Y-sơ-ra-ên trên đường trở về xứ Giu Đa ngồi nghỉ ngơi bên gốc cây thông. Đáng buồn cho tiên trẻ trong lúc nghỉ ngơi đã bị một ông tiên tri già tại xứ Y-sơ-ra-ên lừa gạt. Cái chết của tiên tri trẻ nói lên tình trạng mệt mỏi trong lúc chưa về đến nhà, nhiệm vụ của ông đã xong nhưng sứ mạng của Chúa chưa hoàn tất. Tiên tri già lừa dối chỉ vì chức vụ tiên tri của ông không đến từ Đức Chúa Trời nhưng do vua Giê-rô-bô-am lập ra.

xem tiếp

Làm Theo Sự Công Bình

 Có người nói rằng ngày nay đốt đuốc đi tìm sự công bình thật khó huống chi đòi hỏi làm theo sự công bình. Thế nhưng có phương pháp dạy cách tìm sự công bình từ xưa đến nay và làm điều công bình bởi nguyên tắc đơn giản - Ăn ở thật thà: “Nếu người nào là công bình, làm theo luật pháp và hiệp với lẽ thật...noi theo luật lệ ta và vâng giữ mạng lệnh ta, ăn ở cách thật thà,- thì người ấy là người công bình; chắc thật người sẽ sống, Chúa Giê Hô Va phán vậy.” (Ê-xê-chi-ên 18:5,9). Phương pháp chứng minh cho niềm tin chân chính, người bước vào nơi thờ phượng Đức Chúa Trời cẩn thận  làm theo luật pháp và sống đúng với lẽ thật. Người hiểu được lẽ công bình không bao giờ sống bất công, người biết đạo lý của Đức Chúa Trời dầu cho hoàn cảnh khó nghèo vẫn gìn giữ nếp sống công bình thanh sạch.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Chương trình "Tiếng nói của sự cứu rỗi" trên Radio tần số 11.700 Khz, băng tần 25 Metres: Mác 9:9-10. Vào lúc 6 giờ đến 6 giờ 15 chiều thứ Ba  7 tháng 10- 2014 và thứ Sáu 10 tháng 10-2014. Đề tài "Giăng Baptist dọn đường cho Chúa". 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi