Sức Mạnh Tâm Linh

Một ngày nào đó con người phải đối diện với sự chết, nhưng nếu cuộc đời còn quá trẻ, nhiều người sẽ thương tiếc, nhất là người ấy đã làm nhiều điều có ích cho người chung quanh. Bà Ta-bi-tha là người được nhiều người thương tiếc như vậy vì trong lúc sống bà đã may áo, may quần cho người nghèo để họ có quần áo mặc trong lúc cơ hàn. Trong nhóm Ta-bi-tha của Hội Thánh Công Bình ngày nay có một chị lớn tuổi nhiều năm nay đã tận tụy dùng vải vụn may lại thành những chiếc mền trao cho các em bé nghèo trong bệnh viện nhi đồng làm chăn để đắp. Sức mạnh tâm linh của niềm tin trong Chúa giúp cho bất cứ ai cũng có thể hầu việc Chúa bằng công lao sức lực của chính mình.

xem tiếp

Người Thầy Của Lương Tâm Trong Sạch

 Luân lý đạo đức từ xưa đến nay đều xem người thầy có tính mô phạm lương tâm đạo đức nổi trội, giống như lời thề Y đức của các sinh viên Y khoa. Người thầy có trách nhiệm dạy dỗ và đào tạo cho nhiều thế hệ không phải phải là nghề nghiệp kiếm sống nhưng hướng dẫn cho những thế hệ sau tiếp nối con đường đạo đức của ông cha đã để lại. Mọi người trên thế giới hiểu rõ việc này nên đặt việc giáo dục lên hàng đầu. Vai trò giáo dục kiến thức và đạo đức đặt nặng trên đôi vai của những thầy cô giáo và cha mẹ. Thầy cô dạy dỗ điều tốt, điều hay, đường ngay nẻo thẳng theo lương tâm cho học trò. Con cái được cha mẹ dạy sống trong sạch cho xứng đáng với đạo lý làm người. Tiên tri Ê-li-sê không nhận bất cứ quà biếu nào của quan tổng binh xứ Sy-ri sau khi chữa bệnh, ông còn khiển trách người học trò như sau: “Rày há có phải lúc nên nhậm lấy bạc, quần áo, vườn Ô-liu, vườn nho, chiên và bò, tôi trai và tớ gái sao?” II Các vua 5: 26b.  

xem tiếp

Thánh Linh Khai Sáng

Ngày nay qua phương tiện truyền thông mà người ta biết đến thành phố Istanbul của Thổ Nhỉ Kỳ. Nơi đây vào thời kỳ đầu Công Nguyên là cái nôi của Giáo hội Chính Thống Giáo, còn gọi là Đông Giáo Hội. Nước Va-ti-can kinh đô của Giáo Hội Công Giáo hiện giờ từng là trung tâm quyền lực nhất của đế quốc La Mã. Nguồn gốc của Chánh thống giáo và Công Giáo La Mã do Đức Thánh Linh khai sáng trong ngày lễ Ngũ Tuần có rất nhiều nước hiện diện tại thành Giê-ru-sa-lem. Nơi đây có một trăm hai mươi môn đồ của Chúa Giê Su được Thánh Linh giáng xuống như ngọn lửa trên đầu mỗi người, rồi sau đó họ bắt đầu rao giảng về Chúa Giê Su bằng những ngôn ngữ của Đông phương và Tây phương rất thành thạo.

xem tiếp

Những Kẻ Chống Nghịch Lại Với Đấng Christ

Những giờ phút sau cùng của nhân loại được báo hiệu bằng sự kiện những kẻ chống nghịch với Đấng Christ xuất hiện. Lời Kinh Thánh trong thư Giăng thứ nhất đoạn 2 câu 18 nói: “Hỡi các con cái ta, giờ cuối cùng là đây rồi, các con đã nghe nói rằng kẻ địch lại Đấng Christ phải đến. Vừa lúc bấy giờ, có nhiều kẻ địch lại Đấng Christ, bởi đó, chúng ta biết rằng ấy là giờ phút cuối cùng.” Thế giới chứng kiến nhiều điều lạ lùng mà trước giờ chưa từng xảy ra, tuần trước liên tiếp bốn trận động đất mạnh xảy ra tại Nhật và Ecuador. Lò lửa chiến tranh tại Sy-ri vẫn cháy hừng hực bởi liên quân quốc tế không dập tắt được đạo quân khủng bố IS. Lời Kinh Thánh nói những sự kiện này chỉ khởi đầu tai họa. (Ma-thi-ơ 24: 8).

xem tiếp

Kẻ Ác Trong Hội Thánh

Nhiều việc gian ác xảy ra hàng ngày trong xã hội, từ những việc giết người, cướp của, trộm cắp, phe đảng đâm chém nhau, ám hại nhau..v.v... Xuất phát từ nguyên nhân tranh giành tiền bạc của những con người không biết tu giữ đức hạnh. Nếu chỉ vì tiền bạc nhiều người có thể vượt qua, nhưng tu giữ đức hạnh thì không ai có thể làm được. Ngoại trừ con người làm theo những điều dạy dỗ trong Kinh Thánh. Trong Hội Thánh lâu nay giảng luận Kinh Thánh là việc quá quen thuộc, nhưng việc cấp thiết là dạy dỗ Kinh Thánh để hình thành nếp sống đạo đức Cơ Đốc giúp cho con cái Chúa biết tu giữ đức hạnh mà lánh xa kẻ ác.


xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

 Kẻ nào thắng, ta sẽ cho ăn trái cây sự sống ở trong Ba-ra-đi của Đức Chúa Trời (Khải huyền 2:7)


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi