Được Thánh Linh Hướng Dẫn

Đức Chúa Giê Su trước khi rời thế gian đã nói về Thánh Linh là thần lẽ thật được sai đến để hướng dẫn con cái Chúa cách sống, cách sinh hoạt trên toàn thế giới theo cùng một mẫu mực của lẽ thật. ‘Khi nào Đấng Yên Ủi sẽ đến, là Đấng sẽ bởi Cha sai xuống, tức là thần lẽ thật ra từ Cha, ấy chính Ngài sẽ làm chứng về Ta.” Giăng 15:26. Bất cứ nơi nào rao giảng Phúc âm Thánh Linh soi sáng chỉ dẫn cho người nghe lẫn người giảng. Đức Thánh Linh mặc dầu là thần vô hình nhưng là một thân vị có đầy đủ các thuộc tính như của một con người. Thánh Linh dẫn dắt soi sáng cho tất cả mọi người về phương diện tâm linh khi đọc Kinh Thánh.


xem tiếp

Tìm Kiếm Chúa Bằng Việc Học Hỏi

Học hỏi là quy luật phát triển của trí tuệ, nhân cách, tài năng. Học hỏi không phải là quy luật tất yếu vì có nhiều người không thích học và rất ghét những sự dạy dỗ của người khác. Cũng có những người không học hành nhưng vẫn làm được các việc chuyên môn nhờ có năng khiếu. Ngày xưa không có nhiều người đi học nhưng có những người không học vẫn trở thành “Công Hầu Khanh Tướng” Đã qua rồi thời kỳ đất nước vừa mới thông nhất người ta rất ghét những người trí thức đến nỗi giáo sư, bác sĩ, kỷ sư bị xem rẻ coi khinh không hơn những người lao động chân tay cơ bắp. Ngày nay ý thức hệ đã được thay đổi nên phần lớn các gia đình đều cố gắng cho con cái đi đến trường, nhiều người muốn thay đổi cuộc đời và số phận nghèo khó bằng con đường cho con du học. Từ ngàn xưa Chúa đã dạy cho dân của Ngài “Hãy tìm kiếm...” Ê-sai 55: 6.

xem tiếp

Nước Trời Trong Đôi Mắt Đức Tin

Nếu ai đó hỏi tôi rằng Nước Trời có thật không? Tôi trả lời có thật. Nhiều tín đồ Cơ Đốc Giáo trên thế giới này nhìn thấy Nước Trời có thật. Nguồn gốc Nước Trời xuất phát từ bài giảng đầu tiên của Chúa Giê Su trong các sách Phúc Âm: “Hãy ăn năn Nước Trời đã đến gần!” Ma-thi-ơ 4:17. Nhiều người thấy Nước Trời vì họ thấy những người có tội “Ăn năn xưng tội”, bởi đức tin không có ai lo sợ nếu tin vào Nước Trời rồi chắc có sống lại không? Từ trước tới nay ngoài Chúa Giê Su sống lại không ai bảo đãm cho loài người về một vương quốc đời đời tên gọi “Nước Trời”. Ngày nay người ta có niềm tin vào một nước nào nhờ người đứng đầu của nước ấy. Người Cơ Đốc giáo tin vào Nước Trời vì người ta tin Chúa Giê Su là Đức Chúa Trời.

xem tiếp

Thông Điệp Từ Trời

Lịch sử loài người học hỏi được nhiều điều trong Kinh Thánh nhưng có những điều vẫn không thể học được trong đó có việc truyền thông. Ngày nay mọi người đều xem Internet là phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến của cả thế giới, trên mạng toàn cầu này có vô số thông tin và có vô số những sứ giả truyền đạt tin tức. Nhưng loài người không thể nào so sánh với sứ giả truyền thông trong đêm Chúa Giáng Sinh loan báo về con Trời giáng thế. Đến ngày nay toàn thể nhân loại vẫn giữ mãi hình ảnh của đêm Chúa Giê Su giáng sinh và nhân loại lan truyền cảm hứng nhộn nhịp mỗi khi đông về. Trong niềm vui dành cho nhân thế, thiên thần không phải truyền đạt tin tức, nhưng mang đến thông điệp từ trời. Thông điệp “Tin Mừng Của Toàn Cầu”.

 

xem tiếp

Tâm Tình Của Người Nữ Được Ơn

Đến ngày nay thế giới vẫn công nhận Ma-ri người nữ đồng trinh sinh ra Chúa Giê Su qua lễ Giáng Sinh diễn ra không phải chỉ trong nhà thờ mà thế giới của người ngoại đạo vẫn vui mừng hân hoan trong sự kiện trọng đại này mỗi khi mùa đông về. Ma-ri là người nữ độc nhất vô nhị được Đức Chúa Trời sai thiên sứ đến truyền báo một sứ điệp trọng đại nhất trên hành tinh chia đôi dòng lịch sử thế giới: “Hỡi người được ơn! Chúc mừng cho ngươi! Chúa ở cùng ngươi!” Theo lẽ thường một thiếu nữ học thức, mô phạm, con cái của dòng dõi Lê Vi vào thời ấy sẽ rất lấy làm hãnh diện với lời chúc mừng từ Thiên Chúa. Nhưng tâm tình của một người được Đức Chúa Trời chọn lựa đáng để cho nhân loại học hỏi và kính trọng.


xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Hỡi Đức Giê Hô Va! Công việc Ngài nhiều biết bao, Ngài đã làm hết thảy cách khôn ngoan. Trái đất đầy dẫy tài sản Ngài." Thi Thiên 104: 24


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi