Sự phát triển của Vương quốc Đức Chúa Trời

 Chúa Giê Su đã dạy các môn đệ bằng lối ẩn dụ. Dụ ngôn là một câu chuyện hoặc minh hoạ nhằm dạy dỗ về một lẽ thật thuộc linh. Chúng ta đã được biết ba dụ ngôn này. Hôm nay, chúng tôi muốn xem một dụ ngôn khác, dụ ngôn về hạt cải mù tạt. Tôi sẽ đọc Mác 4:30-34 nói rằng, " Ngài lại phán rằng: Chúng ta sánh nước Ðức Chúa Trời với chi, hay lấy thí dụ nào mà tỏ ra? Nước ấy giống như một hột cải: khi người ta gieo, nó nhỏ hơn hết các hột giống trên đất; song khi gieo rồi, nó mọc lên, trở lớn hơn mọi thứ rau, và nứt ra nhành lớn, đến nỗi chim trời núp dưới bóng nó được. Ấy bởi nhiều lời thí dụ như cách ấy mà Ngài giảng đạo cho họ, tùy theo sức họ nghe được.  Ngài chẳng hề giảng cho chúng mà không dùng thí dụ; nhưng, khi ở riêng, Ngài cắt nghĩa hết cho môn đồ mình.. 

xem tiếp

Lời Hứa Thánh Linh

 Trong lòng mỗi môn đồ chờ đợi tại thành Giê-ru-sa-lem về lời của Chúa căn dặn “...Đừng ra khỏi thành Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở đó chờ điều Cha đã hứa, là điều các ngươi đã nghe ta nói.”  Công vụ 1:4 đang diễn ra nhiều tâm trạng khác nhau. Nhưng có một điều mà tất cả môn đồ mang tâm trạng suy tư nhiểu nhất Thánh Linh là Thần Linh hay Thánh Đức. Nếu là Thần Linh làm sao họ có thể thấy vì Đấng có quyền phép nhưng vô hình. Nếu là Thánh Đức, những đức tính “Yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhơn từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ.” Ga-la-ti 5:22. Làm sao để rèn luyện đạt được những thánh đức này. Những băn khoăn trăn trở này không có cách nào để giải đáp cho thông được, các môn đồ yên lặng chờ đợi cho đến lúc điều gì đó sẽ xảy ra với họ trong vòng mười ngày cầu nguyện.      

xem tiếp

Chuyện Trên Trời

 Người xưa sống theo lối bình dân ông bà thường hay khuyên con cháu “Đừng có ăn cơm dưới đất nói chuyện trên trời” Ngày nay những người tiên tiến khuyên bảo con cái trước khi ra đường hãy chú ý chuyện trên trời - theo dõi thời tiết trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài người bình dân theo dõi thời tiết, hàng ngày các khoa học gia còn theo dõi biến chuyển trên trời của vũ trụ, nào là những cơn bão mặt trời, khí hậu nóng lên, thiên thạch va chạm trái đất.v.v...Các môn đồ của Chúa Giê Su nói về chuyện trên trời  trong những năm đầu của thiên niên kỷ, họ đứng nhìn Chúa Giê Su cất lên trời có đám mây che khuất Ngài đi. Bởi sự chứng kiến thực tế của các môn đồ mà ngày nay vô số cuộc đời được hạnh phúc vì đã được ở một quê hương trên trời vĩnh cữu.     

xem tiếp

Con Đường & Con Người

Con đường về làng Em-ma-út một buổi chiều yên tĩnh vắng bóng người qua lại. Trên đường chỉ có hai người một cao một thấp khoác áo choàng che nắng, che gió của miền sa mạc xứ Giu Đê vội vả về nhà cho kịp trước khi trời tối. Con đường thẳng tắp nằm lặng nghe tiếng to tiếng nhỏ của hai người đàn ông đang bàn tán với nhau về sự kiện nóng bỏng tại thành Giê-ru-sa-lem ban sáng. Nhiều người tại thành Jerusalem đồn đãi về việc Giê Su ở Na-xa-rét bị đóng đinh trên thập tự giá ba ngày trước rồi sau đó, hôm nay các môn đồ lại đến mộ Ngài không tìm thấy thi thể đã chôn trong mồ. Những tiếng nói của họ đôi lúc to lên và gay gắt, một người dường như tin nhưng người bạn kia không tin, phản đối, anh không hi vọng vào chuyện đó. Con đường vẫn muôn năm nhưng con người thay đổi bất cứ lúc nào khi nhận biết sự thật.           

xem tiếp

Ánh Trăng Trong Vườn

 Vườn Ghết-sê-ma-nê có nhiều cây Ô-liu, những cây cao không quá đầu người mọc đầy trái theo từng kẻ lá. Vườn Ghết-sê-ma-nê nằm lưng chừng trên sườn núi Ô-li-ve, từ sườn núi Ô-li-ve ngó ngang qua thung lũng Kít-rôn là “Cổng vàng” (Golden Gate) cổng chính vào thành Jerusalem. Ngày nay “Cổng vàng” đang được niêm phong kín sau khi Chúa Giê Su vào thành Jerusalem được dân chúng lấy lá kè trải trên đường tung hô “Hô-sa-na chúc cho Đấng nhân danh Chúa mà đến, là vua của Israel” (Giăng 12:13). Theo lời truyền khẩu của người Do Thái cổng thành này sẽ được mở cho Đấng Mê-si-a đi qua trong ngày sau rốt.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

" Ngài lại phán rằng: Chúng ta sánh nước Ðức Chúa Trời với chi, hay lấy thí dụ nào mà tỏ ra? Nước ấy giống như một hột cải: khi người ta gieo, nó nhỏ hơn hết các hột giống trên đất; song khi gieo rồi, nó mọc lên, trở lớn hơn mọi thứ rau, và nứt ra nhành lớn, đến nỗi chim trời núp dưới bóng nó được. 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi