Người thiếu đức tin

Vào những giờ phút cuối của Chúa Giê Su, những môn đồ của Chúa vẫn chưa biết chuyện gì sắp xảy ra. Người thì nghĩ tới việc Chúa vào thành Giê-ru-sa-lem để đăng quang làm vua, nên mới có chuyện cậy nhờ mẹ mình đến xin Chúa cho họ làm quan lớn. Người thì vô tư nghĩ chẳng có chuyện gì nguy hiểm lắm cho Chúa vì Ngài là người được quần chúng ủng hộ, nên mới có chuyện tự tin ăn to nói mạnh “ Tôi sẵn lòng đi theo Chúa đồng tù đồng chết”. Người thì nghĩ Chúa là con trời, dầu một đoàn quân La-mã đến bắt Ngài cũng chẳng ăn thua gì nên thản nhiên ngũ say sưa trong lúc Chúa đi cầu nguyện.

xem tiếp

Cơn bão đại họa

Lần đầu tiên trong đời tôi được nhìn thấy cảnh tuyết rơi. Những bông tuyết trắng xóa đầy trời, có những lúc tôi ngồi trong xe nhìn tuyết rơi, có những lúc đi bộ dưới tuyết rơi, có những lúc ngồi trên máy bay nhìn cảnh tuyết rơi. Tuyết rơi đầy trời thật thơ mộng và lãng mạn như những văn nhân thi sĩ mô tả trong thi ca, âm nhạc.v.v…Tuy nhiên tuyết rơi lần này không còn thơ mộng nữa mà là cơn khủng hoảng cho hàng triệu gia đình trên đất Mỹ và thiệt hại hàng tỉ đô la cho các ngành thương mại. Trường học đóng cửa, các công ty xí nghiệp đóng cửa, sân bay đóng cửa, xe buýt ngừng chạy, nhiều người không còn tìm được thực phẩm trong siêu thị, không ai mua hoa tặng ngày tình nhân trong cơn bão tuyết tại vùng Đông Bắc nước Mỹ hiện bây giờ.

xem tiếp

Lạc mất ánh sao

 Sau những đêm dài dõi mắt nhìn theo ánh sáng của vì sao sáng dẫn dắt các nhà thông thái từ phương đông đến thành Jerusalem. Vào một buổi chiều nắng vừa tắt cũng là lúc các vị vương tử này đến tại kinh đô nhộn nhịp của miền đất xứ Giu Đê. Mãi mê nhìn cảnh đẹp chợ ban chiều của các thương nhân tứ xứ hội tụ tại Jerusalem, bất ngờ họ nhìn lên trời cao không còn thấy ánh sao sáng đâu nữa. Mục đích của họ trong chuyến đi này để thỏa lòng mong chờ nhìn thấy một vị minh quân cao cả vừa mới ra đời tại điểm dừng của ngôi sao.

xem tiếp

Mùa gặt

 Mùa màng rất quan trọng đối với nông dân, người làm ruộng gắn bó cả cuộc đời với nương rẫy. Vì vậy mùa gặt là ngày vui lớn nhất của những người có những thu họach thành công trên thửa ruộng của mình. Cuộc sống không ai mong muốn làm người đi gặt thuê gánh mướn, những công việc ấy rất cơ cực lại còn bị khinh dễ, cơm không đủ no, áo không đủ mặt, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Lời Chúa đem đến cho những ai đang đói khát, nghèo thiếu sự dư thừa về một mùa bội thu ngay trên ruộng đồng của chính người ấy đang sở hữu.

xem tiếp

Chú ý về sự kêu gọi và chọn lựa

 Đặt một giả thiết không đúng sẽ dẫn đến kết luận sai. Những người bị lừa lọc vì tin vào những lời nói ngọt ngào, những thanh thiếu niên thường tin vào lời bạn bè hơn tin vào sự khuyên dạy của cha mẹ vì quá chú ý đến tình bạn. Những học sinh giải bài toán rất thông minh nhưng viết lời giải không đúng đều bị phạt. Những người học Kinh Thánh không thông hiểu nhưng lại làm những người hầu việc Chúa giảng dạy giáo điều làm cho bầy chiên đi đường sai lạc không thể tránh khỏi sự vấp ngã. Đó là lý do mà Chúa kêu gọi những anh chị em con cái Chúa hãy chú ý cho chắc chắn để không chểnh mảng trước những sự dạy dỗ khuyên răn của lời Chúa.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Mác 9:38-41 "Cơ Đốc nhân cần làm việc chung". Phát thanh trong chương trình "Tiếng nói của sự cứu rỗi" trên radio tần số 11.700 Khz, băng tần 25 Metres. Vào lúc 6 giờ đến 6 giờ 15 chiều thứ Ba và Thứ Sáu.

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi