Sợ Hãi Thật Sự

 Sự sợ hãi giả tạo làm cho mọi người có tâm linh mù quáng. Sợ hãi thật sự dẫn đến sự giải cứu. Quá nhiều phim ảnh ngày nay tạo nên những cảm giác giả tạo khiến cho nhiều người mù quáng quên đi cuộc sống thật. Thế giới ngày nay không thể nào ngăn chặn được những bộ phim rùng rợn hay những cảnh kinh hoàng làm cho mọi người sợ hãi. Sau khi hết phim nỗi sợ biến mất, người ta cảm thấy nhẹ nhàng với tâm trạng thoải mái. Nhưng những trải nghiệm qua khỏi giờ phút kinh hoàng thực tế mới giúp cho con người hiểu thấu sự giải cứu đáng giá đến mức độ nào. Chính vì vậy mà lời Kinh Thánh có tác động mạnh mẽ trên con người và đem mọi người đến từng trãi sự giải cứu, trong đó có Giô Na một người ở trong bụng cá ba ngày ba đêm, kinh nghiệm sống của ông nói lên sự sợ hãi và niềm vui thật sự của người đã nhận được ơn thương xót vô cùng lớn lao của Đức Chúa Trời. 

xem tiếp

Thành Quả Còn Đời Đời

Chăm sóc cho đền thờ của Đức Chúa Trời đó là thành quả còn đời đời. Chăm sóc đền thờ của Chúa trong Kinh Thánh không nói về đền thờ bằng gạch đá, hay bất kỳ cơ sở của tôn giáo nào. Chúa Giê Su trả lời cho người đàn bà Sa-ma-ri biết: Đức Chúa Trời là thần nên ai thờ phượng Ngài phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ phượng. Phao Lô giải thích cho Hội Thánh tại Cô-rinh-tô biết thân thể của con cái Chúa là đền thờ của Đức Chúa Trời: Anh em há không biết thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự hay sao? (I Cô-rinh-tô 6: 19). Tất cả mọi công lao trong đời này đều sẽ qua đi, con người sẽ còn lại thân thể sống hoặc nơi thiên đàng hoặc nơi hỏa ngục.


xem tiếp

Thành Quả Trong Hôn Nhân Và Gia Đình

Trong thế gian không ai không biết hôn nhân và gia đình là việc quan trọng nhất trong đời người. Có những người may mắn có một hôn nhân và gia đình hạnh phúc trọn đời nhưng có không ít những gia đình sau cuộc hôn nhân sớm tan vỡ hay sống bên nhau trong cảnh bất hạnh cam chịu trọn đời. Quan niệm hôn nhân của người đời khác với quan niệm hôn nhân trong Kinh Thánh rất xa, vì vậy những ai theo quan niệm hôn nhân trong Kinh Thánh nhờ lời Chúa để tìm hiểu ý nghĩa hạnh phúc không dựa trên nền tảng dân gian gọi là “tình yêu” theo xu hướng nhan sắc, duyên nợ, môn đăng hộ đối.v.v...Tình yêu dẫn đến hôn nhân vững bền trong những gia đình Cơ Đốc do những thanh niên thiếu nữ hiểu về trách nhiệm kính sợ và yêu mến Chúa. “Có nhiều cô gái làm lụng cách tài đức, nhưng nàng trổi hơn hết thảy” Châm ngôn 31:29.

xem tiếp

Thành Quả Của Hội Thánh Tăng Trưởng

Ngày nay có nhiều người khoe khoang Hội Thánh tăng trưởng là Hội Thánh có nhà thờ lớn, có nhiều tín đồ đi nhóm mỗi ngày Chúa nhật, ngân quỹ có nhiều tiền gửi ngân hàng dưới đất. Ngược lại những giờ học Kinh Thánh rất ít người tham dự, giờ cầu nguyện chỉ vài mươi người, những chuyến đi vui chơi cắm trại thuê hai ba xe du lịch vẫn còn thiếu chỗ. Hội Thánh được Chúa chúc phước tăng trưởng có phải như vậy? Hãy suy ngẫm về việc những người ngoại đạo khen ngợi Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca như sau: “Vì đạo Chúa không những từ nơi anh em vang ra trong xứ Ma-xê-đoan và A-chai thôi đâu, nhưng đức tin mà anh em có trong Đức Chúa Trời đã đồn khắp mọi nơi, đến nỗi chúng tôi không cần phải nói đến nữa.” I Tê-sa-lô-ni-ca 1: 8.


xem tiếp

Vinh Hiển Nơi Thiên Đàng

Phong cảnh thiên nhiên nơi đâu cũng đẹp, cảnh động Phong Nha, cảnh vịnh Hạ Long, cố đô Huế, Hồ Gươm, Hòn Phụ Tử.v.v…Núi Si-ôn, Biển Ga-li-lê, sông Giô Đanh, Rặng Grand Canyon hay thác Multnomah và nhiều nơi khác trên thế giới thật tuyệt vời. Nếu mọi người được đi đây đi đó vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa không bận tâm lo lắng về điều gì hết sẽ chiêm nghiệm được tất cả những vinh hiển mà Đức Chúa Trời ban cho nhân loại. Thiên đàng vinh hiển là nơi đầy dẫy những sự tốt đẹp hơn tất cả mọi cảnh thiên nhiên trên thế gian này mà Đức Chúa Trời dành cho tất cả mọi người tin Chúa không phải bận tâm lo lắng về điều gì để ngắm xem và vui mừng tận hưởng đến đời đời.


xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Mặt dọi mặt trong nước thế nào, lòng người đối với người cũng thế ấy

Châm ngôn 27:19


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi