Con Đường & Con Người

Con đường về làng Em-ma-út một buổi chiều yên tĩnh vắng bóng người qua lại. Trên đường chỉ có hai người một cao một thấp khoác áo choàng che nắng, che gió của miền sa mạc xứ Giu Đê vội vả về nhà cho kịp trước khi trời tối. Con đường thẳng tắp nằm lặng nghe tiếng to tiếng nhỏ của hai người đàn ông đang bàn tán với nhau về sự kiện nóng bỏng tại thành Giê-ru-sa-lem ban sáng. Nhiều người tại thành Jerusalem đồn đãi về việc Giê Su ở Na-xa-rét bị đóng đinh trên thập tự giá ba ngày trước rồi sau đó, hôm nay các môn đồ lại đến mộ Ngài không tìm thấy thi thể đã chôn trong mồ. Những tiếng nói của họ đôi lúc to lên và gay gắt, một người dường như tin nhưng người bạn kia không tin, phản đối, anh không hi vọng vào chuyện đó. Con đường vẫn muôn năm nhưng con người thay đổi bất cứ lúc nào khi nhận biết sự thật.           

xem tiếp

Ánh Trăng Trong Vườn

 Vườn Ghết-sê-ma-nê có nhiều cây Ô-liu, những cây cao không quá đầu người mọc đầy trái theo từng kẻ lá. Vườn Ghết-sê-ma-nê nằm lưng chừng trên sườn núi Ô-li-ve, từ sườn núi Ô-li-ve ngó ngang qua thung lũng Kít-rôn là “Cổng vàng” (Golden Gate) cổng chính vào thành Jerusalem. Ngày nay “Cổng vàng” đang được niêm phong kín sau khi Chúa Giê Su vào thành Jerusalem được dân chúng lấy lá kè trải trên đường tung hô “Hô-sa-na chúc cho Đấng nhân danh Chúa mà đến, là vua của Israel” (Giăng 12:13). Theo lời truyền khẩu của người Do Thái cổng thành này sẽ được mở cho Đấng Mê-si-a đi qua trong ngày sau rốt.

xem tiếp

Chén Đắng

Giữa đêm khuya thanh vắng, tiếng cầu nguyện của Chúa Giê Su trong vườn Ghết-sê-ma-nê nghe sao buồn bã. Với những ai có lòng thương xót, nhiều tình cảm sẽ thấu hiểu được nỗi đau mà Chúa Giê Su thốt lên trong lúc cầu nguyện trước khi Ngài chịu đóng đinh trên thập tự giá. Nỗi đau thương nầy thấu tận tâm can chỉ có người thân thiết nhất mới cảm thông! Thế nhưng các môn đồ ngồi gần đó lại đang ngủ mê, chén đắng mà Chúa đang cầu nguyện với Đức Chúa Cha về tình trạng tội lỗi nhân loại có pha thêm một chút đắng thờ ơ của các môn đồ. Chén đắng của Chúa Giê Su dường như không có quan hệ gì đến các môn đồ, họ để Chúa một mình cầu nguyện!!!

xem tiếp

Kẻ Phản Bội và Người Yếu Mềm

 Vào những giờ phút cuối cùng trước khi Chúa Giê Su bị hành hình trên thập tự trong hàng ngũ mười hai môn đồ của Chúa Giê Su đã hiện ra hai thành phần rõ rệt: Kẻ phản bội và người yếu mềm. Giu Đa Ích-ca-ri-ốt đi kiếm các thầy tế lễ cả và các thầy đội để đồng mưu dùng cách nộp Ngài cho họ, các người ấy mừng rỡ hứa sẽ cho Giu-Đa Ích-ca-ri-ốt tiền bạc. (Lu-ca 22:3-6). Trong lúc mười một môn đồ còn lại đều nói chung một lời: “Dầu tôi phải chết với thầy đi nữa, tôi chẳng chối thầy đâu.” (Ma-thi-ơ 26:35). Kẻ phản bội Chúa bộc lộ ra bằng mưu gian lén lút đi với kẻ thù nghịch và bán Chúa bằng tiền bạc. Người yếu mềm là người lời nói thì như có vẻ trung thành nhưng khi đối diện thực tế bản tánh hèn nhát trổi dậy họ đã bỏ chạy lánh xa.

xem tiếp

Ngày Tết Cầu Lộc, Cầu Tài, Hay Cầu Phước?

 Sáng mồng một tết nhiều người theo phong tục đi cầu tài, cầu lộc, con cái Chúa nghĩ rằng đi nhà thờ để cầu phước? Con cái Chúa nên cầu gì? Ngày Tết con cái Chúa nên cầu nguyện, cầu nguyện tại nhà thờ, cầu nguyện với các gia đình con cái Chúa, cầu nguyện tại nhà riêng hay phòng trọ. Cầu nguyện là một sợi dây thiêng liêng vô hình giúp cho con cái Chúa tỉnh thức không bị mê hoặc bởi các thú vui: “Vui Xuân Không Quên Ơn Chúa”. Ngày xuân ai nấy đua nhau nói cười vui vẻ, tạo dáng vui tươi, ăn mặc đẹp đẽ, nhưng ít người cầu xin và hứa nguyện với Chúa của mùa Xuân. Những lời hứa nguyện sống yêu thương, sống trung tín vâng theo lời Chúa rất cần cho đời sống đức tin suốt năm. Năm mới tôi chúc con cái Chúa sống nhân từ và hứa nguyện với Chúa làm những việc đẹp lòng Ngài.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Lu-ca 11:20, " Nhưng nếu Ta cậy ngón tay Ðức Chúa Trời mà trừ quỷ, thì nước Ðức Chúa Trời đã đến nơi các ngươi rồi." Người Mạnh Hơn Sa-tan.


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi