Nhà xây trên đá

Những ai đã từng đến Jerusalem hay xem trên phim ảnh về thành phố này có thể thấy được thành phố xây trên đồi núi trọc, nhà cửa xây trên đó theo từng từng lớp lớp giống như ruộng bậc thang trên vùng cao nguyên, nhà cửa toàn bằng đá, xây trên nền bằng đá. Nhìn một thành phố như vậy có thể hiểu được dầu cho có mưa to gió lớn cũng chẳng có ngôi nhà nào sụp đổ được. Trong khi những ngôi nhà vùng ngoại ô nước Mỹ đa số đều bị gió lốc thổi bay sập cửa nhà, chỉ vì xây dựng sơ sài bằng vật liệu nhẹ, trên một mảnh đất bình thường không cần nền móng. Cuộc sống con người được Chúa ví sánh với việc xây dựng nhà cửa giống nhau. Người nào nghe lời Chúa mà làm theo giống như người xây nhà trên nền đá chắc chắn. Người nghe  lời Chúa mà không làm theo giống như người xây trên cát, không có nền móng gì bảo đãm. 

xem tiếp

Nguyên nhân Chúa bị giết

 Những năm đầu công nguyên đất nước Do Thái ở dưới quyền thống trị của đế quốc La Mã. Miền nam của xứ Do Thái được La Mã giao cho Hê-rốt một vị vua chư hầu cai quản, nơi đó được gọi là xứ Giu Đê. Thành phần lãnh đạo đất nước về quân đội có quan tổng đốc Phi Lát chỉ huy quân lính La Mã. Về dân sự những đảng phái của người Do Thái lập ra như Pha-ri-si, Sa-đu-sê…Trong tình hình phức tạp đó dân chúng mong chờ một Đấng cứu thế (Đấng Mê-si-a). Chính vì vậy khi Chúa Giê Su thi hành sứ mạng rao giảng về nước Thiên Đàng thu hút đông người nghe và họ đi theo để xem Chúa làm phép lạ, chữa bệnh, Điều này khiến cho chính quyền vua Hê-rốt lên phương án giết Chúa Giê Su.

xem tiếp

Dự tiệc của Chúa

Những người lớn tuổi, không ít lần trong đời được mời đi dự tiệc, có thể là tiệc cưới, tiệc tân gia, tiệc thôi nôi, tiệc mừng thọ.v.v…Được mời dự tiệc là niềm vui và vinh dự. Ai nấy đều ăn mặc đẹp, lịch sự để vào nơi sang trọng ăn uống. Trong tiệc của Chúa không có quần áo đẹp, thức ăn ngon, những tín hữu được dự tiệc của Chúa mỗi tháng đều biết “Tiệc Thánh” thông công với Chúa chỉ có miếng bánh và một ly nước. Những ai đã quen nếm mùi vị cao sang của những bữa tiệc sang trọng sẽ từ chối tiệc của Chúa. Những người được mời khinh thường bữa tiệc của Chúa đưa ra những lý do: “Tôi có mua đám ruộng, cần phải đi coi; xin cho tôi kiếu. Kẻ khác nói “Tôi có mua năm cặp bò, phải đi xem thử; xin cho tôi kiếu. Kẻ khác nữa nói: Tôi mới cưới vợ, vậy tôi đi không được.” Lu-ca 14: 18-20.

 

xem tiếp

Thánh Linh nguồn của sự đổi mới

Dựa trên nền tảng triết lý Đông Phương “Đời là bể khổ” mà người ta viết nên những lời nhạc than khổ “Đời là vạn ngày sầu”, những tác phẩm văn chương Kinh điển như “Chí Phèo”, “AQ chính truyện”.v.v… dựa trên cảnh đau khổ hiện thực để mô tả những kiếp người lầm than. Văn học đưa vào sách vỡ cho các sinh viên học sinh học tập nổi khổ của con người ngỏ hầu rèn luyện bản thân. Vào thực tế những cuộc sống của người thành công trên trường đời đều phải trãi qua cảnh khổ. Nhưng trớ trêu thay ngày nay quá nhiều quán bar, vũ trường, những chốn ăn chơi đều là nơi người ta tìm nguồn an ủi thay vì chịu khổ để có ngày vinh quang. Lời Chúa trong Kinh Thánh có một giải pháp chung cho con người thay vì tìm cách diệt khổ, Thánh Linh là Thần An Ủi và Lẽ Phải trong đời sống sẽ đổi mới cuộc đời.

xem tiếp

Tình thương con của một người mẹ

Người mẹ nào cũng thương con, nhưng cách thể hiện tình thương với con không có người nào giống người nào. Có người cưng chiều con, có người đánh mắng con, có người dạy dỗ con rất dịu dàng… Nhưng hiếm có bà mẹ nào thương con nhưng lại dâng con mình cho Đức Chúa Trời và để nó sống trong đền thờ của Chúa trong khi đó là đứa con đầu lòng. Hình ảnh bà mẹ hiếm có này được ghi lại trong Kinh Thánh sách Sa-mu-ên thứ nhất chương thứ nhất. Đây là mẹ của Sa-mu-ên một tiên tri nổi tiếng của dân Y-sơ-ra-ên trong giai đoạn trước khi có nền quân chủ chuyên chế.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm trang Web: MS. Nguyễn Quốc Dũng ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Mác 10:46-53. Đề tài "Người nào tìm kiếm Chúa Giê Su sẽ gặp Ngài". Phát thanh trong chương trình "Tiếng nói của sự cứu rỗi" trên Radio tần số 11.700 Khz, băng tần 25 Metres. Vào lúc 6 giờ đến 6 giờ 15 chiều thứ Ba 29/7 và Thứ Sáu 01/8.

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi