Thánh Linh Của Chúa Làm Việc

         Một ngày nóng oi bức tại thành Jerusalem, nhiều thương gia khắp các vùng chung quanh đang đổ về thành phố này để mua bán hàng hóa và lương thực. Hôm ấy ngày thu hoạch hoa quả đầu mùa của người dân Israel, nông sản được nhà nông thu về chất đầy chợ bán giá rẻ. Trong khu vực nhà của dân chúng trong thành phố. Xung quanh đền thờ những người kính sợ Đức Chúa Trời đem phần mười thổ sản bày ra dâng tế lễ bằng hình thức ăn uống vui vẻ cùng chung với gia đình và khách lạ, kẻ mồ côi, người góa bụa. Theo luật pháp Cựu Ước lễ Ngũ Tuần bắt đầu ngày thứ năm mươi tính từ ngày bắt đầu gặt lúa mạch. Ngày đầu mùa gặt lúa mạch làm ngày lễ Vượt Qua, sau bảy tuần lễ đến ngày lễ Ngũ Tuần dâng hoa quả đầu mùa làm lễ tạ ơn. Dân chúng vui mừng mang những sản vật của đất đem về nhà tổ chức ăn uống chung vui với gia đình và hàng xóm láng giềng, nhất là với những ai bất hạnh đều được mời đến chung vui với gia đình.

xem tiếp

Mùa Hè Sắp Đến

      Mùa hè tiếng ve kêu, hoa phượng nở lung linh khoe sắc đỏ trên sân trường, học sinh vui sướng biết tín hiệu của những ngày tự do đời học sinh sắp đến. Mùa hè, ngày tự do của học sinh không phải đến trường, không còn cảnh học bài, ôn bài, và lo lắng khi bước vào mùa thi cử. Đời học sinh sung sướng nhất, hạnh phúc nhất là khi hè đến. Đời Cơ Đốc nhân vui sướng và hạnh phúc nhất khi được nghe lời Chúa nói về mùa hè sắp đến: “Hãy nghe lời ví dụ về cây vả, vừa lúc nhành non, lá mới đâm, thì các ngươi biết mùa hè gần tới. Cũng vậy, khi các ngươi thấy mọi điều ấy, khá biết rằng Con người gần đến, Ngài đương ở trước cửa.” Ma-thi-ơ 24: 32-33.

xem tiếp

Tiếng Kèn Nhóm Họp và Vai Trò Thánh Linh

       Những tiếng nói của nhiều tiên tri giả có uy tín trong thời kỳ sau rốt quá nhiều và rất đông làm rối loạn niềm tin người theo Chúa. Chúa Giê Su đã biết trước điều đó nên Ngài phán rằng đừng tin ai và cũng đừng bị mắc mưu ma quỷ, chỉ có tiếng kèn từ không trung mới nhóm họp lại những người được cất lên. Mọi con cái Chúa sống thành thật yên tâm không lo lắng, đừng xao lãng công việc mình đang sinh sống. Sự kiện Hội Thánh cất lên không ai biết trước bất cứ giờ phút nào, việc ấy xảy ra như chớp nhoáng, có người đang cày cấy trong đồng ruộng được cất đi, có người đang xay cối giả gạo được cất đi...

 

xem tiếp

Phần thưởng của Cơ Đốc Nhân

               Những ngày thơ ấu, được cắp sách đến trường, lòng tôi rộn rả niềm vui chuẩn bị lãnh thưởng mỗi khi hè về. Được đứng trước sân trường có đông thầy cô giáo, có bạn bè giương mắt ngó xem, tôi ôm trên tay một chồng vở và chiếc cặp thật to hảnh diện vô cùng. Những kỷ niệm khó quên theo tôi suốt năm tháng trong cuộc đời, nên làm bất cứ công việc gì tôi cũng mong được có thưởng nhất là về tinh thần. Những ngày hầu việc Chúa phần thưởng lớn hơn hết của tôi là mang về cho nhà Chúa nhiều con chiên lạc mất và nhìn đàn chiên mỗi ngày đông vui giàu có. Tôi không hề ganh tỵ mỗi khi Chúa ban nhà cửa hay tiền bạc cho con cái Ngài! Tương lai điều gì đến cũng sẽ đến. Lời Chúa hứa “Nầy ta đến mau chóng mang phần thưởng theo để thưởng cho mỗi người tùy việc họ làm” Khải 22:12.

xem tiếp

Niềm Vui Được Ơn Cứu Rỗi

       Cuộc sống cần có niềm vui tinh thần, nhưng đời người có quá nhiều lo toan khổ sở nên dầu có biết bao thú vui tinh thần cuộc sống vẫn không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Trong khi đó một câu cách ngôn của những người được ơn cứu rỗi là: “Phần thưởng của người hầu việc Chúa là được phục vụ”. Đó là lý do tại sao những người thật sự được cứu rỗi luôn muốn nói ra ơn phước mà mình nhận được cho người khác và Cơ Đốc nhân thật bao giờ cũng vui mừng phục vụ Chúa trong nhà thờ hay giúp đỡ người chung quanh với lòng vui mừng chẳng bao giờ để ai phiền trách. Niềm vui tinh thần lớn nhất của những người được ơn phước Chúa là động cơ thúc đẩy họ làm việc cách hăng say nhiệt thành mong cho mọi người nhận biết Chúa. Ơn cứu rỗi như thế nào mà bất cứ ai cũng muốn phục vụ hết lòng?

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Trong kinh thư của quý vị thì định nghĩa thiện và ác là gì và tiêu chuẩn để phân biệt là gì?Trong kinh thư của quý vị có ghi chép nguyên nhân cơ bản khiến con người làm việc ác không? Nếu có thì đó là gì?

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi